Than trắng và than mùn cưa – cách phân biệt!

than trắng

Than trắng và than mùn cưa thường có tên gọi chung là than không khói, cho nên hay bị nhầm lẫn trong cách gọi. Tại sao than trắng và than mùn cưa lại khác hẳn than hoa, chẳng qua là khác nhau ở quá trình đốt than và nguyên liệu làm ra chúng mà thôi. Hôm nay thanbbq.net xin được tư vấn như sau:

Than trắng và than mùn cưa được đốt theo công nghệ khép kín của Nhật Bản, thời gian đốt lên đến 20 ngày cho nên làm ra than trằng và than mùn cưa sản lượng rất thấp, độ hao hụt về khối lượng rất cao có khi 10kg củi mới ra được 1 kg than không khói, chính vì vây 2 loại này có giá cao hơn hẳn than hoa.

Than hoa được đốt theo kinh nghiệm từ xa xưa, thời gian đốt ngắn chỉ từ 3-4 ngày (=1/5 thời gian đốt than không khói) khối lượng hao hụt cũng ít hơn nhiều so với than không khói.

Than trắng khác than mùn cưa ở nguyên liệu làm ra. Than trắng làm từ cây gỗ tự nhiên ( nhãn, vải…) còn than mùn cưa được làm từ 100% mùn cưa tự nhiên( nên hay được gọi là than công nghiệp).

Than-trắng
Than trắng
Than trắng
Than trắng

Chúng đều có quá trình đốt gần như nhau nhưng so về chất lượng thì than trắng vẫn nhỉnh hơn nhiều so với than mùn cưa.

Than trắng chuyên dùng cho các nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc cao cấp không chỉ lẩu nướng mà kể cả nhà hàng Sushi, mỳ Nhật Bản, hoặc các món ẩm thực nướng của Hàn Quốc.

Than mùn cưa chuyên dùng cho các nhà hàng lẩu nướng, quán vịt quay, gà quay, nem nướng, nướng phủi.

Than mùn cưa
Than mùn cưa

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho nhà hàng của mình. Các bạn cần tư vấn thêm xin hãy liên hệ Hotline: 0379978585 để được chúng tôi tư vấn miễn phí 24/7. Xin cảm ơn Quý hàng !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *