Than nướng không khói – cách phân biệt than tốt xấu?

tổng kho miền bắc cung cấp than nướng không khói

Chào các ban !

Sau một thời gian sản xuất và phân phối than nướng không khói trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh trên cả nước chúng tôi thấy trên thị trường bắt đầu xuất hiện than nướng không khói kém chất lượng đi theo là giá thành rất rẻ gây sự nhầm lớn khá lớn giữa các loại than. Vậy sự khác biệt đó đến từ đâu và phân biệt như thế nào?

Chất lượng than nướng không khói bị ảnh hưởng lớn là do nguyên liệu đầu vào chính là mùn cưa. Do thị trường xuât khẩu than và tiêu dùng nội địa ngày càng tăng làm giảm nguồn nguyên liệu mùn cưa tốt ( làm từ các loại gỗ nhóm I như lim,dổi,sến,gụ…) Để thay thế lượng thiếu hụt người ta bắt đầu sản xuất bằng nguyên liệu mùn cưa có chất lượng thấp như mùn cây Keo, xoan…dẫn đến chất lượng than cũng kém đi rất nhiều có khi lên đến 50%.

Vậy phân biệt như thế nào?

  • Than nướng không khói được làm từ mùn cưa tốt có màu xám, cầm rất nặng không bóng nhìn màu giống lõi viên pin, khi gõ vào nhau nghe tiếng rất đanh kêu như kim loại, mặt cắt bao quanh có ánh kim, khi đốt tro có màu trắng tinh như than hoa,ít tro thời gian cháy lên đến 4-5h,than tự bốc cháy sau khi mồi, không có hiện tượng tắt dần, bình thường 1 bữa lẩu nướng không phải tiếp thêm than giữa chừng hoặc thay than.Than này chủ yếu có nguồn gốc từ các tỉnh có nguồn mùn cưa tốt như Phú Xuyên, Thạch Thất Hà Nội, Đồng Kị Bắc Ninh, Hải Dương….
  • Than nướng không khói được làm từ mùn cưa gỗ keo, xoan, bề ngoài mặt rất bóng bẩy, cầm xốp nhẹ nhìn khi gõ vào nhau nghe tiếng ko đanh, khi đốt tro có màu trắng hơi nâu và đặc biệt rất nhiều tro, thời gian cháy 1-2h,than không tự bốc cháy sau khi mồi mà cứ tắt dần, bình thường 1 bữa lẩu nướng phải tiếp thêm than nhiều lần do cháy nhanh và không đủ nhiệt nướng. Than keo chủ yếu có nguồn gốc từ các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang…

Chúng tôi là đơn vị sản xuất và phân phối mặt hàng than nướng không khói trong nhiều năm tại Hà Nội và địa bàn cả nước,có uy tín thương hiệu trên thị trường. Chúng tôi cam kết 100% hàng sản xuất ra đạt chất lượng xuất khẩu, giá thành cạnh tranh nhất và thời gian giao hàng sớm nhất. Các bạn quan tâm sản phẩm xin vui lòng gọi HOTLINE: 01679978585 để được tư vấn và giá tốt nhất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *