Vì sao nướng thịt bằng than nướng không khói lại ngon hơn???

than nướng không khói mua ở đâu?

Rất nhiều người hiện nay đang thắc mắc không biết vì sao nướng thịt bằng than nướng không khói lại ngon vậy. Nếu bạn đang thắc mắc đến vấn đề này thì cùng tham khảo ngay bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ nói chi tiết cho bạn biết nhé.

Có phải  bạn là một tín đồ của những món nướng. Thế nhưng bạn lại không biết ăn đồ nướng rất có hại cho cơ thể và cũng không biết làm sao mới tốt cho sức khỏe khi ăn nướng. Có rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc về vấn đề đồ nướng hiện nay. Trong đó có câu hỏi “Vì Sao Nướng Thịt Bằng Than Nướng Không Khói Lại Ngon Hơn” là được mọi người chú ý nhất.

Sau đây Thanbbq.net xin giải đáp thắc mắc trên.

Chúng tôi khuyên bạn nên nướng bằng than nướng không có khói. Nếu bạn so sánh thì những loại than chưa đạt chất lượng hoặc các loại than củi thông thường thì khi đốt sẽ sinh ra khói . Trong khói của chất này có chứa khí carbon monoxide (CO) làm bạn khó chịu, cay mắt và vô cùng độc hại.

–  Nếu nướng bằng than tốt thì sẽ không có loại khói này . Khói món nướng là khói do dầu mỡ thực phẩm khi rớt xuống than bị cháy mới làm món nướng thơm hơn.

–  Tro than có thành phần khoáng, khả năng hoạt tính cao

Khi nướng bằng than làm từ gỗ, trong tro than sinh ra có nhiều thành phần khoáng chất . Khi nướng bằng than một lượng rất nhỏ tro sẽ dính vào thực phẩm nướng và điều này hoàn toàn vô hại, nó cung cấp cho bạn một lượng nhỏ khoáng chất tương tự như khi bạn uống nước khoáng.

Đặc biệt than nướng không khói còn được ví như than hoạt tính với chức năng lọc nước và khử mùi rất tốt (chỉ cần đặt 1 mẩu nhỏ trên xe oto đê khử mùi).

–  Nhiều người vẫn thắc mắc là vì sao món nướng lại ngon tới vậy. Thế nhưng chẳng có nghiên cứu khoa học nào cho việc này cả ngoại trừ thông tin món nướng là món ăn ra đời sớm nhất trên thế giới và việc nướng thức ăn xảy ra sau một vụ cháy rừng! Tổ tiên loài người lúc ấy mới phát hiện ra rằng thịt nướng bằng than chín ăn ngon và thơm, lại còn nóng hổi và đảm bảo cho dạ dày an toàn.

–  Không biết vì sao nướng thịt bằng than nướng không khói lại ngon vậy thì nướng trên than nướng không khói mà không phải các loại bếp điện, bếp cồn, …, còn nướng dạng than mà không khói sẽ ngon bởi vì được nướng dướt nhiệt độ nóng tốt.

Hôm nay tôi xin nêu ra 6 về việc vì sao nướng thịt bằng than nướng không khói lại ngon hơn

–  Thứ 1: Món nướng được tạo ra nhờ nhiệt độ cao và khi các chất gặp nhiệt độ cao thì đều xảy ra các phản ứng như là co, giãn…

–  Chính vì do tác động của nhiệt độ dẫn đến các phản ứng vật lý làm thay đổi màu sắc của thức ăn khiến cho bề mặt thức ăn chuyển sang màu nâu vàng và phần bên trong của thức ăn cũng thay đổi hẳn kết cấu: như là khoai lang nghệ thì bên trong vàng hơn, kết cấu tơi xốp; thịt lợn thì bên trong trắng hơn, khô hơn, nhìn rõ thớ thịt, thịt se lại và giảm trọng lượng.

–  Thứ 2: Vì nướng sử dụng nhiệt độ cao trong môi trường không khí khô nên khi thực phẩm được nướng sẽ bốc hơi. Hơi nước này lại hoàn toàn xuất phát từ bản thân thực phẩm nên quá trình nướng thức ăn sẽ tạo nên mùi thơm rất đặc trưng. Ví dụ bạn luộc ngô nước cũng bốc hơi thơm ngọt, tuy nhiên lượng nước này do cả nước trong ngô kết hợp nước lạnh, thành phần này xem ra đã bị hòa trộn quá nhiều.

–  Thứ 3: Chính hơi tỏa ra từ món nướng có hàm lượng nước ít hơn nên nhẹ hơn hơi nước sinh ra khi làm các món nấu, luộc, ninh. Từ đó món nướng quyến rũ các thực khách còn bởi mùi hương bay xa. Bạn có thấy đúng là việc bạn ngoái lại hoặc dừng chân ở các cửa hàng làm thịt nướng là vì mùi hương không?

–  Thứ 4: Tuy nhiên món nướng với nhiệt độ quá cao, trong thời gian quá lâu sẽ làm giảm chất lượng thực phẩm. Nhất là khi món ăn bị nướng cháy đen thì các thành phần “thức ăn than” này sẽ tích tụ trong cơ thể, trở thành một tác nhân gây ung thư.

–  Thứ 5: Nướng thức ăn bằng than nướng không khói sẽ không sinh ra khí CO – là một loại khí độc ảnh hưởng tới sức khỏe, gây cay mắt, khó chịu. Nhiệt lượng tỏa ra của than không khói rất đều sẽ làm cho món ăn chin đều không bị cháy.

Thứ 6: Nướng thức ăn trên bếp điện hoặc cồn khô cảm giác như chúng ta đang ăn món xào chứ không phải đang ăn món nướng.

Qua bài viết vì sao nướng thịt bằng than nướng không khói lại ngon chắc hẳn bạn đã biết được loại than không khói thường dùng để nướng rất ngon.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *