Quy trình sản xuất than không khói

Quy trình sản xuất than không khói

Than không khói đã xuất hiện nhằm phục vụ người tiêu dùng, loại than này có nguồn gốc từ thiên nhiên, sử dụng nó giúp bảo về sức khoẻ. Sản phẩm than không khói được sản xuất theo quy trình khép kín, nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng.

 Than không khói
than-khong-khoi-quy-trinh-sx

Hiện nay, các cơ sở sản xuất than tổ ong chủ yếu làm thủ công nên không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn môi trường. Khí thải của than đều chứa khí độc NO2, SO2, CO2, nếu tiếp xúc thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ. Đặc biệt ở trẻ em dễ mắc các bệnh như ho, suy yếu chức năng miễn dịch, viêm phổi, bệnh về mắt,…

Để khắc phục những hạn chế của than thông thường, than không khói đã xuất hiện nhằm phục vụ người tiêu dùng. Loại than này có nguồn gốc từ thiên nhiên, khi đốt có mùi dễ chịu. Không chỉ vậy sử dụng than không khói còn giúp bảo về sức khoẻ, giảm thiểu việc phá rừng làm than và giúp bảo vệ môi trường.

Quy trình sản xuất than sạch không khói

1. Lựa chọn nguyên liệu

Tất cả các chất có chứa Xenlulô đều có thể dùng làm nguyên liệu như: Thân cây, cành cây, gỗ phế liệu của nhà máy chế biến gỗ, mùn cưa, phoi bào, gáo dừa.

2. Nghiền và sàng nguyên liệu

Nguyên liệu sẽ được nghiền và sàng, với nguyên liệu có kích thước nhỏ hơn 5mm như mùn cưa thì không phải qua công đoạn này. Nếu là gáo dừa thì phải xay nhỏ kích thước khá đồng đều khoảng 3×6 hay 4×8.

3. Sấy khô và tạo khuôn

than nướng sạch
than khong khoi – quy trinh san xuat

Sau khi được nghiền nhỏ sẽ sấy khô đến độ ẩm đạt yêu cầu công nghệ tạo khuôn than. Nguyên liệu tiếp tục được đưa vào máy ép trụ để định hình thành những thanh than với độ dài 40cm, đường kính từ 6 -10cm có hình dạng vuông hoặc hình lục giác.

4. Than hoá

Sau khi ép, các thanh gỗ được xếp thành từng khối và được đưa vào lò than hóa thành than hoạt tính. Đây là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất than không khói mang tính chất quyết định 80% trong toàn bộ quy trình. Lò than hoá hoạt động trong môi trường thiếu oxy ở 800 – 1000 độ C có chứa H2O hoặc khí CO2. Quá trình này đã tạo nên độ xốp với bề mặt rất lớn, từ 600 đến 1700m2/g.

5. Làm nguội và đóng gói

Than nướng sạch
than khong khoi – quy trinh san xuat

Sản phẩm than sạch được làm nguội tiến hành bao gói và vận chuyển đến nhà kho bảo quản có độ ẩm và môi trường thích hợp an toàn và dễ vận chuyển trong khâu phân phối và tiêu thụ sản phẩm. Than thường được phân chia theo chủng loại đó là than loại 1, than loại 2 dựa trên hình thức mẫu mã sản phẩm và chất lượng than

Sản phẩm được tạo ra phải đáp ứng được là sản phẩm than sạch không khói, nhiệt lượng tỏa ra lớn, thời gian cháy lâu hơn so với than ta làm bằng phương pháp thủ công và đặc biệt hàm lượng chất độc hại cũng là tương đối thấp.

Ưu điểm và ứng dụng của sản phẩm

Ứng dụng

  • Nướng đồ ăn trong nhà hàng, khách sạn hoặc gia đình. Đặc biệt là nướng BBQ trong các hệ thống nhà hàng nướng kiểu Nhật và Hàn Quốc.
  • Sử dụng cho việc sưởi ấm, sấy khô, xông hơi…
  • Than còn được sử dụng để hút shisa.

Ưu điểm

  • Không gây độc, thân thiện với môi trường.
  • Thời gian cháy lâu, nhiệt toả ra khi đốt cháy lớn.
  • Không làm mất đi mùi thơm tự nhiên của món ăn khi nướng.
  • Dễ dàng vận chuyển và lưu trữ.
  • Ít khói, mồi lửa nhanh.
  • Không có hóa chất độc hại.

Công ty TNHH THANUSA VIỆT NAM tự hào là nơi sản xuất va cung cấp sản phẩm đạt chất lượng cao mà giá cả lại phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất theo quy trình khép kín, nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng.  Không khói, không hóa chất, có mùi dễ chịu, không độc hại. Vì sức khoẻ cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh, sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Bạn cần thêm thông tin sản phẩm hoặc tư vấn hãy tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *